Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp/ FAQs

 

Làm sao để đăng ký và đăng nhập vào HaveFun?

Chào bạn,

Để đăng ký và đăng nhập vào HaveFun bạn có thể sử dụng tài khoản facebook, tài khoản google hoặc đăng ký bằng một địa chỉ email. Sau đó nhấn vào nút “Tham gia” trên website HaveFun.com của chúng tôi để thực hiện việc làm thành viên của HaveFun.

Tôi có thể bán gì?

Chào bạn,

Bằng  cách sáng tạo! Bạn có thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào bạn muốn miễn là dịch vụ đó hợp pháp và tuân thủ các điều khoản của chúng tôi. Có hơn 100 danh mục bạn có thể duyệt để lấy ý tưởng.

Tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình không?

Chào bạn,

Có, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Để biết thêm thông tin về phương thức thanh toán, Thanh toán cho Dịch vụ .

Tôi làm cách nào để được thanh toán khi bán hàng?

Chào bạn,

Nếu người mua thanh toán online thì khi bạn hoàn thành đơn đặt hàng , số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Nếu người mua lựa chọn thanh toán sau thì bạn có quyền đề nghị người mua thanh toán khi bạn cung cấp dịch vụ.

Nếu tôi không hài lòng với giao hàng của tôi thì sao?

Chào bạn,

Nếu bạn không hài lòng với giao hàng của mình, bạn luôn có thể yêu cầu người bán sửa đổi. Bạn cũng có thể giải quyết tranh chấp ngay tại trang đơn hàng của mình.

Cấp bậc người bán có ý nghĩa gì?

Chào bạn,

Cấp bậc người bán thể hiện năng lực, uy tín, và doanh số của người bán. Đây là một căn cứ để đánh giá dịch vụ mà họ cung cấp trước khi mua.

Tôi làm cách nào để liên hệ với người bán trước khi tôi đặt hàng?

Chào bạn,

Trong trang DV, bạn sẽ thấy nút "Gửi tin nhắn". Bạn có thể liên hệ với người bán của mình trước khi đặt hàng, đặc biệt nếu bạn có yêu cầu cụ thể.

Chi phí sử dụng là bao nhiêu?

Chào bạn,

Đó là miễn phí để tham gia HaveFun. Nếu bán hàng, bạn nhận được 90% giá trị đơn hàng cho mỗi giao dịch.

Người bán đảm bảo là gì?

Chào bạn,

HaveFun sẽ đánh giá và công bố biểu tượng người bán đảm bảo cho những người bán đạt doanh số cao, đều đặn, giữ uy tín, đánh giá tốt và lịch sự với khách hàng.